หน่วยวิจัยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มทร.ธัญบุรี ร่วมจัดอบรมยกระดับการจัดการขยะมูลฝอยชุมชนสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน รุ่นที่ 1

เมื่อวันที่ 7 – 8 มีนาคม 2567 หน่วยวิจัยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ได้ร่วมกับ กรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม ดำเนินการจัดฝึกอบรมหลักสูตร ยกระดับการจัดการขยะมูลฝอยชุมชนสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน รุ่นที่ 1 ภายใต้โครงการพัฒนาวิทยากรและส่งเสริมจัดการขยะที่ต้นทาง โดยมีนายปัญญา วรเพชรายุทธ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมและร่วมบรรยายในหัวข้อ “โลกเดือด เรื่องใหญ่ เรื่องใกล้ตัวทุกคน” และ ผศ.ดร.ประชุม คำพุฒ ผู้อำนวยการหน่วยจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยีแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และหัวหน้าหน่วยวิจัยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กล่าวต้อนรับ และเป็นหัวหน้าทีมวิทยากรถ่ายทอดความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ณ ห้องประชุมเฟื่องฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ และหน่วยวิจัยวัสดุและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จ.ปทุมธานี
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ยิ้มสิงห์