มทร.ล้านนา ร่วมกับกรมสุขภาพจิต จัดประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพทีมนำดูแลสุขภาพนักศึกษา รุ่น 1

กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ร่วมกับโรงพยาบาลสวนปรุงและศูนย์สุขภาพจิตที่ 1 กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข จัดโครงการ “ประชุมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาศักยภาพทีมนำในการดูแลสุขภาพจิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัย รุ่นที่ 1” ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ มทร.ล้านนา
การอบรมในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้กิจกรรม “เติมพลังใจวัยว้าวุ่น Stay Strong Stay Positive” เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการส่งเสริมป้องกันด้านสุขภาพจิต การดูแลช่วยเหลือนักศึกษา ตลอดจนการติดตามเพื่อเฝ้าระวังปัญหาสุขภาพจิต และสามารถนำไปขยายผลในการทำงาน และดูแลช่วยเหลือด้านจิตใจกับผู้เกี่ยวข้องต่อไปได้ โดยมีคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษากลุ่มแกนนำเข้าร่วมโครงการจำนวน 50 ราย และในปัจจุบัน มทร.ล้านนา ได้จัดให้มีบริการขอรับคำปรึกษาด้านสุขภาพจิต แก่นักศึกษาและบุคลากร เพื่อเป็นช่องทางรับฟัง และหาแนวทางในการดูแลสุขภาพจิตที่ถูกต้อง นำไปสู่การจัดการและป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพจิตได้
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน