ภาควิชาศิลปะการออกแบบและเทคโนโลยี มทร.ธัญบุรี จัดนิทรรศการศิลปนิพนธ์ ปีการศึกษา 2566

RMUT TALK l ภาควิชาศิลปะการออกแบบและเทคโนโลยี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ ปีการศึกษา 2566

สัมภาษาณ์ คุณระเบียบรัตน์ พงษ์พานิซ์ นักสังคมสงเคราะห์สตรีชาวไทย
ผศ.ดร.มาโนช บุญทองเล็ก คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 ภาควิชาศิลปะการออกแบบและเทคโนโลยี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ ประจำปีการศึกษา 2566 ภายใต้ชื่อ “จำศิลป์” โดยมี คุณระเบียบรัตน์ พงษ์พานิซ์ นักสังคมสงเคราะห์สตรีชาวไทย เป็นประธานเปิดพิธี คณบดี คณาจารย์ นักศึกษา ศิลปกรรมศาสตร์ และบุคคลทั่วไปเข้าร่วม
ในการจัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 29 มีนาคม 2567 เป็นผลงานของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้แก่ สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ สาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ สาขาวิชาออกแบบภายใน และสาขาวิชานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ร่วมสมัย ผ่านผลงานศิลปนิพนธ์ เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ที่เกิดจากการศึกษาตลอด 4 ปี ซึ่งผลงานของนักศึกษา จะมีรูปแบบทางความคิดที่มีลักษณะเฉพาะบุคคล มีการสร้างสรรค์งานโดยใช้เทคนิคใหม่ ๆ ตามแนวคิดของนักศึกษา มีการนำเสนอผลงานต่อสาธารณชน ให้เป็นที่เชิงประจักษ์ นำไปใช้หรือเป็นแบบอย่างในการศึกษา และต่อยอดให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมในอนาคตได้

รับฟังได้ทาง FM 89.5 MHz. Innovation for Life วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 9 เมษายน 2567
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง