นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัล “ชนะเลิศ “ จากโครงการประกวดออกแบบ Facade Unfolding Design Contest

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ขอแสดงความยินดีกับ นายวสุ ขวัญอยู่เย็น นักศึกษาชั้นปีที่ 5 สาขาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม ที่ได้รับรางวัล “ชนะเลิศ “ จากโครงการประกวดออกแบบฟาซาด [DECAAR by SCG x Cafe Amazon] Facade Unfolding Design Contest ประเภทนักศึกษา โดยมีชื่อผลงานคือ “The Moloca” ออกแบบภายใต้แนวคิด “บ้านหลังใหญ่ที่รวมความเชื่อเเละผู้คนชนเผ่าในป่าอเมซอนเป็นหนึ่งเดียว สถาปัตยกรรมตามภูมิปัญญาของชนเผ่าที่นำวัสดุธรรมชาติมาก่อร่างป้องกันอันตราย เปรียบเสมือนพื้นที่ปลอดภัย ท่ามกลางป่าใหญ่” ที่มาของชื่อ เเละแนวคิดหลักของโครงการเเห่งนี้ เชื่อมโยงผู้คน เเละธรรมชาติเข้าด้วยกัน ให้ผู้คนได้รู้สึกถึงการเข้าถึงธรรมชาติผ่านการมองผ่านรูปทรงเปลือกอาคารที่โอบล้อม คล้ายเราอยู่ในกระท่อมกลางป่าใหญ่ ที่ให้ความรู้สึกปลอดภัย เป็นส่วนตัว เเต่ก็ยังสัมผัสธรรมชาติที่อยู่ภายนอกได้ เเละเป็นการไม่ตะโกนตัวตนของอาคารมากเกินไป ให้ความรู้สึกน่าค้นหา ทั้งจากภายในสู่ภายนอกเเละภายนอกเข้าสู่ภายใน
เรียบเรียงโดย อรัญญา จันทมา
รายงานโดย ดาริสา ยิ้มสิงห์