สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและนวัตกรรมเครื่องแต่งกาย มทร.ธัญบุรี จัดแสดงผลงานปริญญานิพนธ์ FAITHS Generation 5 ณ สเปลล์ ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต

วันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2567 สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและนวัตกรรมเครื่องแต่งกาย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ได้จัดแสดงผลงานปริญญานิพนธ์ FAITHS Generation 5 นักศึกษาชั้นปีที่ 2 (เทียบโอน) สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและนวัตกรรมเครื่องแต่งกาย โดยมี รศ.ดร.สาคร ชลสาคร คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี เป็นประธานเปิดงานและร่วมชมแฟชั่นโชว์ ณ ชั้น 3 โซนกลาง สเปลล์ ฟิวเจอร์ พาร์ค
สำหรับผลงานปริญญานิพนธ์ FAITHS Generation 5 ได้ถูกรังสรรค์และถ่ายทอดออกมาจากแนวคิด different beauty เป็นการปลดปล่อยจินตนาการสู่เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายหลากหลายรูปแบบ อาทิ การย้อมสีธรรมชาติ การตัดเย็บเสื้อผ้าร่วมสมัยจากผ้าไทยจากศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา การตัดเย็บเสื้อผ้าจากขวดพลาสติกที่นำมารีไซเคิลเป็นชุดที่สวยงาม และการนำเสนอผลงานผ่านความงามในการสร้างสรรค์ที่แตกต่าง การเล่าเรื่องจากหลายมุมมอง และหลากหลายประสบการณ์ของนักศึกษาทั้งหมดในรูปแบบแฟชั่นโชว์ มากกว่า 50 ชุด โดยมีนางแบบ – นายแบบเข้าร่วมงานกว่า 50 คน อาทิ แพม – สุชานุช ธรรมวงศ์ นักแสดงช่อง 7, มาลัย – มาลัยกะ คาร มิสแกรนด์เชียงราย 2022/ 5th runner up Miss Grand 2022, สมชาย – สมชาย เจริญสุข 1st runner up Campus Star 2022 ทั้งยังได้รับการสนับสนุน เอื้อเฟื้อจาก สเปลล์- ฟิวเจอร์ พาร์ค และ MTI Makeup School
ผู้ที่สนใจเข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : คณะคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
เรียบเรียงโดย อรัญญา จันทมา
รายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง