คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตรระยะสั้น 2 หลักสูตร ชุดข้าวแช่รามัญและชุดเมี่ยงคำกลีบบัวหลวง

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ชวนผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารเข้าร่วมอบรมหลักสูตรระยะสั้น 2 หลักสูตร ได้แก่ ชุดข้าวแช่รามัญ อบรมวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 – 16.00 น. ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้วิธีทำการน้ำข้าวแช่ การหุงข้าว วิธีการทำเครื่องเคียงข้าวแช่ รับฟังการบรรยายเรื่องข้าวแช่รามัญและการคิดราคาขาย ได้ฝึกปฏิบัติการทำน้ำข้าวแช่และการหุงข้าว การทำเครื่องเคียงข้าวแช่ เช่น ลูกกะปิทอด หัวผักการเค็มผัดกะทิใส่ไข่ กระเทียมดองผัดไข่ หมูฝอย ไข่เค็มนึ่ง หน้าปลาแห้ง แตงโม ข้าวเหนียวแดง จำนวนผู้เรียนขั้นต่ำ 6 ท่าน ท่านละ 2,900 บาท รวมค่าวัสดุและวัตถุดิบแล้ว
.
และหลักสูตรชุดเมี่ยงคำกลีบบัวหลวง อบรมวันที่ 19 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 – 16.00 น. เรียนรู้การทำน้ำเมี่ยงคำแบบดั่งเดิมและเครื่องเมี่ยงคำ รับฟังการบรรยายเรื่อง เมี่ยงคำบัวหลวงและการคิดราคาขาย ได้ฝึกปฏิบัติการทำน้ำเมี่ยงคำแบบดั้งเดิม การทำเครื่องเมี่ยงคำ การเตรียมกลีบบัวและเกสรบัวหลวง การทำมะพร้าวอบกรอบ ถั่วลิสงอบ กุ้งแห้งอบ ขิงหั่น หัวหอมแดงหั่น มะนาวหั่น และพริกหั่น จำนวนผู้เรียนขั้นต่ำ 10 ท่าน ท่านละ 1,990 บาท ราคารวมค่าวัสดุและวัตถุดิบแล้ว
.
ทั้ง 2 หลักสูตรนี้อบรมโดย รศ.พงษ์ศักดิ์ ทรงพระนาม อาจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย ณ อาคาร 4 คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ชั้น 2 (ตึกพวงชมพู) มทร.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ผู้ที่สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2549-3162, 089-496-3767 หรือที่ Line: SKATAI
.
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง