จ.มุกดาหาร ร่วมกับ มทร.ธัญบุรี ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงาน “เปิดบ้านมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สถานีสร้างงาน สร้างอาชีพ มุกดาหาร” 2-4 มิ.ย.นี้

นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานการประชุมหารือเตรียมความพร้อมการจัดงานเปิดบ้านมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สถานีสร้างงาน สร้างอาชีพ มุกดาหาร โดยมีนายวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร หัวหน้าส่วนราชการ องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร หน่วยงานด้านการศึกษา และองค์กรภาคเอกชน เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมแก้วกินรี ชั้น 5 ศาลากลาง จ.มุกดาหาร
จ.มุกดาหาร มีเป้าหมายที่จะเปิดการเรียนการสอนในระดับอุดมศึกษาภายในอีก 5 ปี นับจากนี้ โดยได้รับความร่วมมือจาก มทร.ธัญบุรี ในการจัดตั้ง “สถานีสร้างงาน สร้างอาชีพ จังหวัดมุกดาหาร” ณ อาคารรวมใจ บริเวณภูผาเจี้ย จ.มุกดาหาร เพื่อจัดการเรียนการสอนหลักสูตรระยะสั้น ผู้ที่ผ่านการอบรมสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ทันที ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของการจัดตั้งมหาวิทยาลัยตามเป้าหมายของ จ.มุกดาหาร
ในปีการศึกษา 2567 ที่จะถึงนี้ มทร.ธัญบุรี มีกำหนดจัดงาน “เปิดบ้านมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สร้างงาน สร้างอาชีพ มุกดาหาร” เพื่อแนะนำหลักสูตรและผลิตภัณฑ์ทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยให้กับผู้ที่มีความสนใจศึกษาต่อและสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนทั่วไป โดยการประชุมเตรียมความพร้อมจัดงานในครั้งนี้ได้มีการชี้แจงรูปแบบการจัดงาน มอบหมายภารกิจให้หน่วยงานต่างๆของ จ.มุกดาหาร ได้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน
ทั้งนี้ กิจกรรม “เปิดบ้านมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สร้างงาน สร้างอาชีพ มุกดาหาร” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 มิถุนายน 2567 ณ อาคารรวมใจ ภูพาเจี้ย จ.มุกดาหาร
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ยิ้มสิงห์