มทร.ล้านนา คว้าแชมป์ WRO 2019 พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งขันต่อที่ฮังการี

นักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา คว้ารางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ World Robot Olympiad 2019 ประเทศไทย เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2562 ณ หอประชุมเจ้าพระยาสุรวงษ์ไวยวัฒน์ (วร บุนนาค) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เตรียมพร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมแข่งขัน ณ ประเทศฮังการี
นายเสกข์ ขอดแก้ว นายทศวรรษ ไชยชะนะ และนายณัฐวัสส์ ทองพินิจกุล นักศึกษาสาขาวิศวกรรมอิเล็กอิเล็กทรอนิกส์และระบบควบคุมอัตโนมัติ ชั้นปีที่ 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา คว้ารางวัลชนะเลิศโอลิมปิกหุ่นยนต์ ระดับมหาวิทยาลัย ประเภททั่วไป ภายใต้หัวข้อ SMART Cities รับเงินรางวัล 70,000 บาท พร้อมโล่และเกียรติบัตรจากนายแพทย์ ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ การจัดการแข่งขันในครั้งนี้บริษัท แกมมาโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับสมาชิก World Robot Olympiad (WRO) เป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน ภายใต้วัตถุประสงค์ให้เป็นเวทีในการเพิ่มพูนวิสัยทัศน์ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแก่เยาวชน ให้คิด วิเคราะห์ ประดิษฐ์ เรียนรู้การใช้เทคโนโลยี เพื่อพัฒนาทักษาทักษะ ความคิดริเริ่มในการพัฒนาหุ่นยนต์ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญต่อการพัฒนาวงการอุตสาหกรรมก้าวเข้าสู่ประเทศไทย 4.0 และพัฒนาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โดยได้คัดเลือกตัวแทนจากภูมิภาคต่างๆ ร่วมแข่งขันระดับประเทศ รวมผู้เข้าแข่งขันกว่า 3,600 คน 900 ทีม โดยนักศึกษาทั้ง 3 คน พร้อม ดร.อนันต์ วงษ์จันทร์ อาจารย์จักรินทร์ ถิ่นนคร อาจารย์ผู้ควบคุมทีม จะได้ไปร่วมแข่งขัน World Robot Olympiad 2019 (WRO 2019) ที่เมืองเยอร์ ประเทศฮังการี ในเดือนพฤศจิกายน 2562 ต่อไป