RESEARCH FOCUS [EP.1] สแน็คแป้งโปรตีนจิ้งหรีด ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ

RESEARCH FOCUS [EP.1] สแน็คแป้งโปรตีนจิ้งหรีด ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ

เฟรนซ์ฟรายส์ถือว่าเป็นอาหาร Junk Food ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่ยังมีผู้บริโภคนิยมรับประทานกันเป็นอย่างมากทั่วโลก ดังนั้นผู้วิจัยจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เฟรนซ์ฟรายส์โดยการนำจิ้งหรีดมาเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ เพราะจิ้งหรีดถือเป็นอาหารทางเลือกใหม่แห่งอนาคต (Future Food) และยังมีคุณค่าทางอาหารสูง ได้แก่ โปรตีน และแคลเซียมสูง

รับฟังรายการได้ทาง FM 89.5 MHz Innovationforlife วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 3 พฤศจิกายน 2567 เวลา 08.00 – 08.30 น.
ผู้ดำเนินรายการโดย รศ.ดร.เกียรติศักดิ์ แสงประดิษฐ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ธัญบุรี
แขกรับเชิญ รศ.ดร.วรินธร พูลศรี นักวิจัยคณะเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ธัญบุรี