นักศึกษา เพาะช่าง มทร.รัตนโกสินทร์ คว้ารางวัลชนะเลิศ ระดับอุดมศึกษา ในโครงการจินตนาการสืบสาน วัฒนธรรมไทยกับอินทัช

โครงการจินตนาการสืบสาน วัฒนธรรมไทยกับอินทัช ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 13 แล้ว โดยปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ “บวร (บ้าน วัด โรงเรียน) ความสุข ความผูกพันของสังคมไทย” สนับสนุนให้เยาวชนร่วมถ่ายทอดแรงบันดาลใจที่ได้จากการอ่าน นำเสนอเป็นภาพวาดจากจินตนาการ โดยผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ ระดับอุดมศึกษา คือ นายผจงภักดิ์ เอาเจริญภักดิ์ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ (เพาะช่าง) เจ้าของผลงาน “โฮปเฟล” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมเรื่อง “ไผ่แดง” ซึ่ง นายผจงภักดิ์ ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจกับรางวัลที่ได้รับ เป็นเหมือนกำลังใจสำคัญให้รับรู้ว่า ศิลปะสามารถส่องทางกันและสื่อสารสิ่งที่อยู่ในความคิดของตนออกไปให้คนรับรู้ได้ //โครงการจินตนาการสืบสาน วัฒนธรรมไทยกับอินทัช ไม่เพียงส่งเสริมให้เยาวชนไทยรักการอ่านและสร้างจินตนาการในรูปแบบของศิลปะส่องทางกันเท่านั้น แต่ในการประกวดในครั้งนี้ ยังมีการจำหน่ายภาพ ซึ่งรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำสมทบทุนมูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เพื่อช่วยเหลือเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษา โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมผลงาน พร้อมร่วมสนับสนุนผลงานของศิลปินได้ที่ www.intouchcompany.com