มทร.ธัญบุรี พัฒนาโอท็อป 3 จังหวัด ภาคตะวันออก

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม, จ.ฉะเชิงเทรา, จ.ปราจีนบุรี และ จ.นครนายก จัดกิจกรรมการสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในการยกระดับโอท็อปด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ ‘โอท็อปสัญจร’ โดยนายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผู้ว่าราชการ ฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดงาน ที่โรงแรมซันธารา เวลเนส รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล จ.ฉะเชิงเทรา โดยมี ผศ.ดร.สิริแข พงษ์สวัสดิ์ ที่ปรึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในฐานะผู้จัดกิจกรรมหลักและนายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ อยู่ภายใต้โครงการแผนบูรณาการการพัฒนาและส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก ภายใต้แผนการดำเนินงานโครงการพัฒนาสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน พร้อมด้วยหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้องในการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม พัฒนาวัตถุดิบต้นน้ำ นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต มาตรฐาน บรรจุภัณฑ์ เครื่องจักรในการผลิต ตามแนวทางคูปองวิทย์เพื่อโอท็อป นอกจากนี้ ยังรวมถึงการต่อยอดในด้านการเงินทุนสนับสนุนและการตลาด เพื่อให้ผู้ประกอบการโอท็อปสามารถพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของตลาด สร้างความแตกต่าง เพิ่มมูลค่าและเข้าสู่การแข่งขันในตลาดระดับต่างๆ ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อให้สามารถแข่งขันกับโลกการตลาดยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีได้