ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ เสถียรไทย นายกสภา มทร.อีสาน บรรยายพิเศษ

เรื่อง“การเตรียมความพร้อมกลุ่มม.ราชมงคล เพื่อตอบโจทย์ประชาคมอาเซียน”
วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ให้เกียรติบรรยายพิเศษ เรื่อง “การเตรียมความพร้อมกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล เพื่อตอบโจทย์ประชาคมอาเซียน” ณ ห้องประชุมตะโกราย 1 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยมี พลเอกจรัล กุลละวณิชย์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ อธิการบดีและคณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่ง คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ จากหน่วยงานกลุ่มราชมงคลเข้าร่วมรับฟัง สำหรับการจัดการบรรยายพิเศษในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจ ร่วมถึงแนะแนวทางในการเตรียมความพร้อมของทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ใน กลุ่ม ม.ราชมงคล ในการพัฒนามหาวิทยาลัยด้านต่างๆ เช่น เรื่องของการเรียนการสอน เพื่อผลิตบัณฑิตในการตอบสนองตลาดแรงงานที่ตรงกับความต้องการของสังคม ประเทศ และเศรษฐกิจโลก ทั้งกลุ่มราชมงคลยังต้องมีการปรับเพิ่มในเรื่องของอุปกรณ์ทางการเรียนการสอน การฝึกปฏิบัติให้มีความทันสมัยตอบโจทย์ของการเจริญเติบโตของโลก ไม่เพียงแค่ในประชาคมอาเซียน เท่านั้น