ประธานกรรมการสรรหาอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิด 2 รายชื่อ ผู้ผ่านการพิจารณา เป็นผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

พลเอกธงชัย เกื้อสกุล ประธานกรรมการสรรหาอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการสรรหาอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ได้ประกาศรายชื่อผู้สมัครและผู้รับการเสนอชื่อเป็นผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี โดยได้มีการนำเสนอวิสัยทัศน์ นโยบายและแถลงแนวทางบริหารจัดการและแผนพัฒนามหาวิทยาลัย ต่อคณะกรรมการสรรหาอธิการบดีและเปิดให้ประชาคมรับฟังแล้ว เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ณ หอประชุมราชมงคล มทร.ธัญบุรี และ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คณะกรรมการสรรหาอธิการบดี ได้พิจารณากลั่นกรองสัมภาษณ์ผู้สมัครท่านละ 20 นาที ณ ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ ศูนย์การค้าบางซื่อจังชัน ผลปรากฏว่า มีผู้ผ่านการพิจารณาเป็นผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี 2 ท่าน ได้แก่ ผศ.ดร.นารถรพี ชัยมงคล และ ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด ซึ่งจะให้ผู้ผ่านการพิจารณาทั้ง 2 ท่าน นำเสนอวิสัยทัศน์ นโยบายและแผนการพัฒนามหาวิทยาลัยต่อสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ท่านละไม่เกิน 30 นาที ในวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุมมังคลอุบล มทร.ธัญบุรี โดยหลังจากนี้ จะมีการประกาศชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ให้ทราบต่อไป