ศูนย์พัฒนาหลักสูตรภาษาอังกฤษ TNZC ชวนผู้ที่สนใจสมัครพัฒนาภาษาอังกฤษ หลักสูตรร่วม 2 สถาบัน ราชมงคลธัญบุรี และ Auckland university of Technology

ผศ.ดร.นาถรพี ชัยมงคล คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี กล่าวว่า ศูนย์พัฒนาหลักสูตรภาษาอังกฤษ Thai-New Zealand center (TNZC) ก่อตั้งขึ้นโดยได้รับความร่วมมือกับ มทร.ธัญบุรี และ Auckland university of Technology (AUT) เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำประเทศนิวซีแลนด์ อีกทั้งเป็นมหาวิทยาลัยมาตรฐานระดับโลกอันดับที่ 350 จากท็อป 500 ของโลก นอกจากนี้ยังได้รับการร่วมมือจากหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนต์ประจำประเทศไทย เพื่อให้โอกาสเยาวชนไทยได้พัฒนาศักยภาพภาษาอังกฤษ โดยไม่ต้องเดินทางไปเรียนไกลถึงต่างประเทศ โดยศูนย์พัฒนาหลักสูตรภาษาอังกฤษ TNZC เปิดรับทั่วไปไม่จำกัด ทุกคนสามารถสมัครได้ ทั้งนักธุรกิจ นักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่สนใจพัฒนาด้านภาษาอังกฤษที่มุ่งเน้นในด้านการฟัง พูด อ่าน เขียนและการใช้แกรมมา เพื่อผู้เรียนมีการพัฒนาจากการเรียนที่ดีขึ้น สอนโดยคณาจารย์จาก AUT ประเทศนิวซีแลนด์ ด้านนายเลสเตอร์ แฟร์แฟกซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายความสัมพันธ์และการพัฒนาระหว่างประเทศ จาก Auckland university of Technology (AUT) กล่าวว่า โครงการความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการยกระดับพัฒนาการศึกษาระหว่าง 2 มหาวิทยาลัยที่มีโครงสร้างด้านการศึกษาคล้ายกัน สร้างโอกาสให้ครู อาจารย์ นักเรียน พัฒนาความรู้สู่มาตรฐานสากลทั้งระยะสั้นและระยะยาว ช่วยตอบสนองความต้องการของโลกดิจิตอล สามารถพัฒนาได้หลายมิติ