มทร.อีสาน จัดการประชุมติดตามการดำเนินงานโครงการนวัตกรรมและภูมิปัญญาอีสานเพื่อสร้างคุณค่า และศักยภาพของผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของจังหวัดนครราชสีมา

รศ.ดร.พิพัฒน์ อมตฉายา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) เป็นประธานเปิดการประชุมติดตามการดำเนินงานโครงการนวัตกรรมและภูมิปัญญาอีสาน เพื่อสร้างคุณค่าและศักยภาพของผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของจังหวัดนครราชสีมา ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุมนวัตกรรมอีสาน ชั้น 2 อาคารสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.อีสาน นครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรายงานผลการดำเนินงานโครงการให้สํานักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ทราบ เนื่องจากโครงการดังกล่าวเป็นโครงการร่วมทุนระหว่าง 2 หน่วยงาน คือ สํานักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) ซึ่งการประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช ผู้ทรงคุณวุฒิจากสํานักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ผศ.ดร.วารุณี อริยวิริยะนันท์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ซึ่งเป็นที่ปรึกษาการดำเนินโครงการ

นอกจากนี้ ยังมีภาคีเครือข่ายจากหน่วยงานต่างๆ มาเข้าร่วมประชุม อาทิเช่น หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา เครือข่ายธุรกิจ Biz Club นครราชสีมา สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สำนักงานเกษตรอำเภอคง กลุ่มวิสาหกิจชุมชนข้าวหอมมะลินครคง ศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวนครราชสีมา บริษัทเบสท์ฟู้ดส์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรอำเภอคง สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครราชสีมา

วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน