มทร.ล้านนา ถวายรายงานผลการดำเนินงานโครงการหลวง ประจำปี 2562

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ถวายรายงานผลการดำเนินงานโครงการหลวง ประจำปี 2562 แด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ในงานโครงการหลวง 2562 เฉลิมฉลองครบ 50 ปี เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2562 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่
ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มทร.ล้านนา เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยฯ ถวายรายงานถึงผลการดำเนินงาน ในส่วนสนับสนุนงานมูลนิธิโครงการหลวงและกิจกรรมวิชาการ ของมหาวิทยาลัยฯ ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ มาเป็นประธานเปิดงานประชุมวิชาการนานาชาติ ด้านการพัฒนาเกษตรที่สูงอย่างยั่งยืน ตามพระราชปณิธาณ สืบสาน รักษา และต่อยอดงานโครงการหลวง
โดยในปี พ.ศ. 2562 มทร.ล้านนา ได้มีการวางแผนงานวิศวกรรมด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมและงานเกษตรกรรม มาเป็นแนวทางในการดำเนินกิจกรรม คือ การฝึกอบรมสร้างความสามารถทางด้านงานช่างยนต์ ช่างไฟฟ้า ช่างเชื่อม ให้แก่ ชาวบ้าน เยาวชน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิโครงการหลวง นอกจากนี้ยังได้จัดทำมาตรฐานการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร พร้อมทั้งสนับสนุนด้านเทคโนโลยีและการออกแบบเครื่องจักรกลต้นแบบ สำหรับการศึกษาวิจัยของคณาจารย์และนักศึกษา ที่นำมาใช้ในการพัฒนาเพื่อโครงการหลวง
โดย มทร.ล้านนา ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดตั้งศูนย์ความร่วมมือ เพื่อมูลนิธิโครงการหลวงและกิจกรรมวิชาการขึ้น ภายใต้กรอบการทำงาน “วิศวกรรม พลังงานและสิ่งแวดล้อม เพื่องานเกษตรกรรม” เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของโครงการหลวงมูลนิธิโครงการหลวง และโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูป มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 โดยได้ดำเนินกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง

ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน