.
ทั้งนี้ ได้จัดกิจกรรมนำเสนอภาพรวมระบบการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและแนวทางการถ่ายทอดเทคโนโลยีของ มทร.ธัญบุรี พร้อมทั้งเปิดเวทีเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ปัญหา อุปสรรค และแนวปฏิบัติร่วมกัน เพื่อหาแนวทางในการต่อยอดผลงานวิจัย นวัตกรรม และงานสร้างสรรค์ของมหาวิทยาลัยไปสู่การใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ได้อย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน
.
การร่วมมือกันของทั้ง 3 สถาบันในครั้งนี้ ถือเป็นมิติใหม่ในการบูรณาการความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัยภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มศักยภาพให้แก่บุคลากรภายในสถาบันเท่านั้น แต่ยังเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมของประเทศต่อไป
………………………………………………………………………………….
มีความเชื่อมโยงกับ SDGs (เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน) ดังนี้
SDG 9 : Industry, Innovation and Infrastructure อุตสาหกรรม นวัตกรรม และโครงสร้างพื้นฐาน เป้าหมายย่อย SDG 9.5 : ส่งเสริมการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ยกระดับขีดความสามารถทางเทคโนโลยี และสนับสนุนนวัตกรรม SDG 9.b : สนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยี การวิจัย และนวัตกรรมภายในประเทศ
SDG 4 : Quality Education การศึกษาที่มีคุณภาพ เป้าหมายย่อย SDG 4.4 : เพิ่มทักษะด้านวิชาชีพ เทคโนโลยี และนวัตกรรมสำหรับการทำงานและการเป็นผู้ประกอบการในอนาคต
.
รายงานโดย ภานุมาศ หัฐบูล



























