มทร.ธัญบุรี อนุมัติหลักเกณฑ์การจ่ายเงินค่าตรวจหาเชื้อไวรัส Covid-19 ให้กับนักศึกษา เบิกจ่ายได้ไม่เกิน 10,000 บาทต่อครั้ง

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยได้อนุมัติหลักเกณฑ์การจ่ายเงินค่าตรวจหาเชื้อไวรัส Covid-19 สำหรับนักศึกษา มทร.ธัญบุรี โดยจะช่วยเหลือนักศึกษาที่ต้องไปรับการตรวจหาเชื้อตามคำสั่งแพทย์ ให้มีสิทธิเบิกจ่ายได้ไม่เกิน 10,000 บาท ต่อครั้ง ทั้งนี้หากตรวจพบเชื้อไวรัส Covid-19 นักศึกษาที่เข้ารับการรักษาสามารถเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิที่นักศึกษามีอยู่ ส่วนค่าใช้จ่ายที่เกินกว่าสิทธิที่เบิกจ่ายได้ มทร.ธัญบุรีจะนำเงินจากกองทุนสุขภาพนักศึกษามาช่วยค่ารักษาพยาบาลให้ แต่ไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่งนักศึกษาสามารถยื่นเอกสารการเบิกจ่ายต่อกองพัฒนานักศึกษาพร้อมแนบหลักฐาน ดังนี้ สำเนาบัตรประจำตัวนักศึกษา หลักฐานค่าใช้จ่ายจากสถานพยาบาล และใบรับรองการตรวจที่ระบุความจำเป็นในการตรวจหาเชื้อไวรัส Covid-19 นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังได้จัดทำประกัน Covid-19 ให้กับอาจารย์บุคลากร และกรรมการสภาของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งได้มีการจัดตั้งวอร์รูมเพื่อแก้ไขและป้องกันปัญหาที่เกิดจากไวรัสโควิด-19 ทั้งระบบ โดยในส่วนของการจัดการสอนจะให้เรียนผ่านระบบออนไลน์ ส่วนบุคลากรให้ทำงานแบบ Work from home.