มทร.ธัญบุรี สนับสนุนอาจารย์มหาวิทยาลัย จัดการเรียนการสอนรูปแบบออนไลน์ สร้างบรรยากาศเสมือนเรียนในห้องเรียน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี ให้การสนับสนุนการจัดทำสื่อผ่านระบบออนไลน์ให้กับอาจารย์ของมหาวิทยาลัย จัดทำห้องเรียนออนไลน์ ซึ่งเป็นระบบจัดการเรียนการสอนในระบบออนไลน์ให้มีบรรยากาศเหมือนการเรียนในห้องเรียน หรือ Learning Management System นักศึกษา อาจารย์หรือบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจสามารถใช้งานระบบ RMUTT dLearn เพื่อจัดการเรียนการสอนได้ โดยอาจารย์สามารถจัดการรายวิชาของตนเองได้ เช่น การกำหนดบทเรียนและสื่อการสอน การกำหนดงานที่ได้รับมอบหมาย การทำแบบทดสอบ รวมถึงนักศึกษาสามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะกับการเรียนแบบ Flipped Classroom รวมถึงทำงานร่วมกับเครื่องมือติดต่อสื่อสารสำหรับประชุมออนไลน์ระหว่างอาจารย์และนักศึกษาได้

นอกจากนี้ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ยังให้บริการจัดเตรียมห้องสำหรับบันทึก VDO สื่อการเรียนการสอนสำหรับผู้ที่สนใจ โดยสามารถติดต่อขอรับบริการได้ด้วย 4 ขั้นตอน ได้แก่

1.ลงทะเบียนนัดหมาย “การจัดการเรียนการสอนออนไลน์” ในวันและเวลาราชการ จันทร์ – ศุกร์ 08.30 – 18.30 น. เสาร์- อาทิตย์ 09.00 – 16.30 น.
2.บันทึก Video การสอนด้วยห้อง Smart Classroom ณ อาคาร 13 ชั้น พร้อมเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ
3.สร้างห้องเรียนออนไลน์ ผ่านระบบ D-Learn@RMUTT ผ่านเว็บไซต์ https://dlearn.rmutt.ac.th/
4.จัดการเรียนการสอนรูปแบบออนไลน์ 100%

สอบถามข้อมูลได้ที่ 0 2549 3633 e-mail: jantima_ja@rmutt.ac.th