มทร.ธัญบุรี เปิดรับนักศึกษาโครงการการเรียนรู้ตลอดชีวิตในระบบธนาคารหน่วยกิต 7 คณะ 1 วิทยาลัย 19 หลักสูตร

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี เปิดเผยว่า มทร.ธัญบุรี ได้จัดการเรียนรู้ตลอดชีวิตเริ่มจากโครงการการศึกษาตามอัธยาศัยรับผู้มีประสบการณ์การทำงานในภาคอุตสาหกรรมมาเทียบโอนความรู้และประสบการณ์เพื่อให้ได้รับปริญญาและเปิดโอกาสให้นักเรียนมัธยมศึกษาโรงเรียนเครือข่ายที่ทำความร่วมมือให้มีโอกาสศึกษาวิชาระดับปริญญาตรี โดยปี 2562 ได้เปิดรับการเรียนในระบบเทียบโอนความรู้และประสบการณ์ (ธนาคารหน่วยกิต) เพื่อรองรับการพัฒนากำลังคน
สำหรับปีการศึกษา 2563 ได้ดำเนินงานโครงการการเรียนรู้ตลอดชีวิตในระบบธนาคารหน่วยกิต โดยเปิดรับผู้เข้าร่วมโครงการ 7 คณะ 1 วิทยาลัย 19 หลักสูตร ได้แก่
1.คณะศิลปศาสตร์ หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการท่องเที่ยว สาขาวิชาการจัดการโรงแรม สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
2.คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการเรียนรู้และเทคโนโลยีสารสนเทศ
3.คณะเทคโนโลยีการเกษตร หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร
4.คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและนวัตกรรมเครื่องแต่งกาย สาขาวิชาอาหารและโภชนา สาขาศิลปประดิษฐ์ในงานคหกรรมศาสตร์ หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย
5.คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการพิมพ์ดิจิทัลและบรรจุภัณฑ์
6.คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และการจัดการเทคโนโลยีอาหาร สาขาวิชาการวิเคราะห์และจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์
7.คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสถาปัตยกรรม สาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายใน
8.วิทยาลัยการแพทย์แผนไทย หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพ สาขาวิชาสุขภาพและความงาม
เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ – 28 มิ.ย.2563 ผ่านทางออนไลน์ www.rmutt.ac.th สอบถามเพิ่มเติมที่ 0-2549-3697