มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดอบรมปันความรู้การออกแบบสิ่งทอสู่ผู้สูงวัย และ SME

ดร.เกษม มานะรุ่งวิทย์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ เป็นวิทยากรฝึกอบรมให้ความรู้ผ่านระบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม Zoom เรื่อง “การออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ และไลฟ์สไตล์สำหรับผู้สูงวัย เพื่อการพัฒนา Aging Cluster” ภายใต้โครงการสนับสนุนเครือข่าย SME และกลุ่ม Cluster 2563 สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ซึ่งเป็นการอบรมให้ความรู้แก่กลุ่มผู้ประกอบการ SME และหน่วยงานสนับสนุนที่ดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมสิ่งทอและไลฟ์สไตล์ โดยคาดว่าจะเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดความร่วมมือ และเชื่อมโยงเครือข่ายคลัสเตอร์ พัฒนาผู้นำและผู้ประสานงาน สร้างโอกาสทางการค้าตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ รวมถึงส่งเสริมการตลาดที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ผู้ใช้งานในยุคดิจิทัลต่อไป
นันทนา สีมา วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน