มทร.ศรีวิชัย เปิดตัวแฟนเพจ K l a n g – L e (กลางเล) แบรนด์อาหารทะเลสดจากท้องทะเลตรัง ส่งเสริมชุมชนนำสู่งานวิจัยกินได้ ขายได้ ตอบโจทย์ “new normal”

ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มทร.ศรีวิชัย หัวหน้าโครงการการขับเคลื่อนห่วงโซ่คุณค่าใหม่ของธุรกิจอาหารทะเลในจังหวัดตรัง เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากของชุมชนประมงชายฝั่ง พร้อมด้วยคณะทำงานจากทุกพื้นที่ของ มทร.ศรีวิชัย แลกเปลี่ยนความคิดต่างศาสตร์ ต่างสาขาจนกระทั่งเกิดความลงตัว และได้เปิดตัวเพจ K l a n g – L e (กลางเล) แบรนด์อาหารทะเลสดจากท้องทะเลตรัง ไม่น็อคน้ำแข็ง ไม่มีฟอร์มาลีน ไม่มีสารฟอกขาว พร้อมจัดส่งกันทั่วประเทศ เป็นงานวิจัย“กินได้ ขายได้” โดยทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ภายใต้โครงการ “การพัฒนาแพลตฟอร์มวิจัยการจัดการสินค้าเกษตรในพื้นที่เป้าหมายเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก” ชุดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการเกษตรเพื่อสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนในพื้นที่ (Small Medium Agriculture Enterprises; SMAEs) ที่สนับสนุนโดย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.)