มทร.อีสาน ร่วมมือบริษัทไทยไฟลท์ จัดการเรียนร่วมระดับ ปริญญาตรี 3 สาขา

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี พร้อมผู้บริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน หรือ มทร.อีสาน ร่วมบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการ กับ บริษัทไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด ในโครงการหลักสูตรร่วมระดับปริญญาตรี สาขาธุรกิจการบิน – สาขาการจัดการธุรกิจการบิน – สาขาวิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน โดยจะเป็นการส่งเสริมศักยภาพขอประเทศตามแผนยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี ซึ่งจะพัฒนาบุคคลให้รองรับการพัฒนาด้านการบิน อากาศยาน และการขนส่งโลจิสติกส์ ทั้งในประเทศไทยและกลุ่มประเทศ CLMV-China ซึ่งนอกจากนี้ยังเป็นการพัฒนาสู่เป้าหมาย “KORAT FLIGHT TRAINING HUB – KORAT FLIGHT SCHOOL” อันสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ “SMART CITY” และ “ท่าเรือบกแห่งภูมิภาค (DRY PORT) ของจังหวัดนครราชสีมา”