มทร.ธัญบุรี คิดค้นนวัตกรรม สารสกัดมะนาว-สับปะรด”กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ชะลอวัย

RMUT TALK l มทร.ธัญบุรี คิดค้นนวัตกรรม สารสกัดมะนาว-สับปะรด”กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ชะลอวัย

สัมภาษณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรวินท์วิชญ์ บุญพิสุทธินันท์
นักวิจัยและอาจารย์ คณะการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ผศ.ดร.กรวินท์วิชญ์ บุญพิสุทธินันท์ นักวิจัยและอาจารย์ คณะการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) กล่าวว่า ได้ศึกษาวิจัยสับปะรดและมะนาวของทางกลุ่มเกษตรกร โดยทำการสกัดแยกน้ำและเปลือก และนำไปสกัดต่อด้วยกระบวนการที่เหมาะสม ซึ่งพบว่า สารสกัดมีสารกลุ่มไกลโคไซต์ แชนโทน ดูมาริน เทอร์ฟีนอยด์ และชาโปนิน เป็นองค์ประกอบหลักซึ่งมีฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่นดีกว่าวิตามินซีถึง40 เท่า
สอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณสมคิด โทร.08-9951-5323 หรือทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ : สหกรณ์การเกษตรสบปราบจำกัด

ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5MHZ