ที่ประชุมนายกสภาและอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล เลือกศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ดำรงตำแหน่งประธานที่ประชุมนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

ที่ห้องประชุมสงค์ธนาพิทักษ์ ชั้น 1 สำนักงานอธิการบดี อาคารเฉลิมพระเกียรติ 48 พระชันษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มทร.ธัญบุรี ได้มีการจัดประชุมนายกสภาและอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 1/2563 เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563 ซึ่งประธานที่ประชุม พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์ ได้เสนอให้มีการหารือเกี่ยวกับผู้ที่สมควรได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานที่ประชุมนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้รับการเสนอชื่อจากที่ประชุมและได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่ง ประธานที่ประชุมนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล
ในการนี้ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ได้ให้เกียรติบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “9 มทร. : MISSION REDEFINED” (รี-ดี-ไฟล์ด์) นำเสนอทิศทางแนวคิดการปรับเปลี่ยนการพัฒนากลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลในอนาคต
พรทิพย์ อุ่นชาวนา สถานีวิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน