มทร.ธัญบุรี เตรียมเปิดให้นักศึกษากลับมาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้ตามปกติ กลางเดือนกันยายนนี้

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า หลังจากเปิดภาคการศึกษาปีที่ 1/2563 ซึ่งในภาคเรียนนี้ ได้ใช้วิธีเรียนผ่านระบบออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยทางมหาวิทยาลัยได้มีการติดตามประเมินผลจากอาจารย์ผู้สอน พบว่า การเรียนผ่านระบบออนไลน์ไม่มีปัญหาติดขัดอะไร เพราะมีการใช้ระบบนี้ มาตั้งแต่ภาคเรียนฤดูร้อนแล้ว และนักศึกษาส่วนใหญ่สามารถปรับตัวได้แล้ว ยกเว้นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่เพิ่งเข้ามาใหม่ อาจติดปัญหาบ้างในช่วงแรก แต่หลังจาก เริ่มเรียนมาระยะเวลา 2 เดือนทุกอย่างก็สามารถดำเนินการได้ตามแผนที่ตั้งไว้ โดยหลังจากสอบกลางภาคเสร็จสิ้น ประมาณกลางเดือน ก.ย.นี้ มหาวิทยาลัยจะให้นักศึกษากลับเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยตามปกติ เนื่องจากรายวิชาต่างๆของมหาวิทยาลัยเป็นวิชาที่เน้นการปฏิบัติ เน้นให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริง เพื่อให้นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาออกไป ได้เป็นบัณฑิตที่มีความพร้อมในการทำงาน อย่างไรก็ตาม การกลับเข้ามาเรียนในชั้นเรียนดังกล่าว มทร.ธัญบุรี ได้วางมาตรการในการดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19
พรทิพย์ อุ่นชาวนา สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี รายงาน