อธิการบดี มทร.ธัญบุรี แถลงความสำเร็จ เครือข่าย ‘ผู้ให้บริการเครื่องจักรกลทางการเกษตร’ เดือนเดียวจับคู่ธุรกิจได้ 102 คู่ มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ กสอ. กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี แถลงความสำเร็จกิจกรรมการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ให้บริการเครื่องจักรกลทางการเกษตร ณ ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ ชั้น 7 อาคารบางซื่อจังชั่น กทม. โดย ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวว่า การดำเนินกิจกรรมที่เกิดขึ้นได้รับความร่วมมือจากบริษัทเป็นอย่างดี สามารถเกิดเป็นเครือข่ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ เกิดการจับคู่ธุรกิจการค้า การจัดทำแผนกลยุทธ์ การวิเคราะห์และวางระบบฐานข้อมูล รวมถึงการออกแบบช่องทางการบริการในรูปแบบเว็บไซต์ iaid.in.th และพัฒนาสู่แอพพลิเคชัน IAID เพื่อการค้นหาและเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ จัดทำข้อมูลเชิงวิชาการด้านเทคนิคและการให้คำปรึกษาจากที่ปรึกษา เป็นการบริการวิชาการและความรู้ของมหาวิทยาลัย โดยคณาจารย์และผู้เชี่ยวชาญต่างๆในการอัพสกิลและรีสกิลให้กับผู้ให้บริการเครื่องจักรกลทางการเกษตร เชื่อมั่นว่ากิจกรรมการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ให้บริการเครื่องจักรกลทางการเกษตรจะเป็นประโยชน์และเกิดผลในทางปฏิบัติต่อผู้ประกอบการ สามารถดำเนินธุรกิจภาคการเกษตรได้อย่างยั่งยืน ผลสำเร็จของกิจกรรมการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ให้บริการเครื่องจักรกลทางการเกษตร เดือนพฤษภาคม-กันยายน 2563 มีผู้ประกอบการทั้งผู้ขายและผู้ให้บริการด้านเครื่องจักรกลทางการเกษตร ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยเดือนสุดท้ายของกิจกรรม มีผู้ประกอบการที่ได้รับประโยชน์จากการจับคู่ธุรกิจมากถึง 102 คู่ มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท
อนาวิน ชะแรมรัมย์ สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี รายงาน