มทร.ธัญบุรี เตรียมจัดงาน “วันราชมงคลน้อมเกล้า” 15 กันยายน 2563 พร้อมจัดพิธีมอบรางวัล “ราชมงคลสรรเสริญ” ประเภทบุคคลทั่วไปและนักศึกษา

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เตรียมจัดงาน “วันราชมงคลน้อมเกล้า” วันอังคารที่ 15 กันยายน 2563 ณ หอประชุมราชมงคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยในช่วงเช้า เวลา 7.09 น. จัดพิธีบวงสรวงสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในมหาวิทยาลัย ณ หอพระพุทธพิริยมงคลและพิธีทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง ช่วงบ่าย เวลา 14.00 น. จัดพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชทานนาม “ราชมงคล” พิธีมอบรางวัล “ราชมงคลสรรเสริญ พ.ศ.2563” โดยประเภทบุคคลทั่วไป ด้านศาสนา ได้แก่ พระครูวิลาศกาญจนธรรม, ด้านศิลปะ สาขาหัตถศิลป์ พระครูโสภณกิตติวัฒน์, สาขาศิลปะการแสดง ดร.สมชาย ฟ้อนรำดี, สาขาดุริยางคศิลป์ นายภูมิใจ รื่นเริง, สาขาสถาปัตยกรรม นายศักดิ์สิทธิ์ โสมนัส, สาขาทัศนศิลป์ นายสุรยุทธ เพ็ชรพลาย, สาขาออกแบบ ผศ.วิจิตร สนหอม, สาขาวรรณศิลป์ นายสุรักษ์ สุขเสวี, การเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมและสร้างภูมิคุ้มกันทางสังคม ผศ.ดร.วิกรม กรุงแก้ว, ด้านวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี นางแขม เครือวัลย์, วัฒนธรรมทางภาษา นายโสภณ สาทรสัมฤทธิ์ผล, ประเภทนักศึกษา ด้านศิลปะ สาขาการแสดง นายกฤษฎา แก้วคง, สาขาดุริยางคศิลป์ นายฑีฆภัส สนธินุช, สาขาทัศนศิลป์ นายวรนิติ อหันทริก, สาขาออกแบบ นายวสุพล ฉิมพาลี, สาขาหัตถศิลป์ นายจิราเมธ สุภารัตน์, ด้านวัฒนธรรม ขนมธรรมเนียมประเพณี น.ส.สุชญา บุญยัง, ความรู้และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับธรรมชาติ นายภูริช พัฒนพานิช
พรทิพย์ อุ่นชาวนา สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี รายงาน