มทร.ธัญบุรี ออกประกาศคุมเข้มกิจกรรมรับน้องและประชุมเชียร์ปีการศึกษา 2563

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) เปิดเผยว่า หลังจากที่มหาวิทยาลัยได้เปิดการเรียนการสอน ปีการศึกษา 2563 โดยในช่วงที่ผ่านมาของทุกปี มักจะมีกิจกรรมรับน้องและการประชุมเชียร์ของแต่ละคณะ ประกอบกับสถานการณ์ปัจจุบัน การป้องกันการระบาดของโควิด-19 ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เพื่อให้การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มหาวิทยาลัยจึงได้ออกประกาศแนวปฏิบัติในการจัดกิจกรรมนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 โดยมีนโยบายเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมนักศึกษา ระวังและดูแลสุขภาพของนักศึกษา ตามแนวทางของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ที่ก่อให้เกิดภาพลักษณ์เชิงบวกแก่มหาวิทยาลัยและสาธารณชน ซึ่งการจัดกิจกรรมรับน้องต้องขออนุญาตจากมหาวิทยาลัยก่อน โดยให้คณะและวิทยาลัยเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบการจัดกิจกรรม รวมทั้งต้องให้คำปรึกษาการจัดกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ไม่ขัดต่อกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ ประกาศและคำสั่งของมหาวิทยาลัย คำนึงถึงวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีและมารยาททางสังคมที่ดี ไม่จัดกิจกรรมนอกสถานที่ ไม่กระทบการเรียนการสอน หลีกเลี่ยงการเก็บเงินและค่าใช้จ่ายต่างๆจากนักศึกษา เพื่อลดผลกระทบทางเศรษฐกิจแก่ผู้ปกครองของนักศึกษาหากนักศึกษาคนใดหรือกลุ่มใดละเลยหรือฝ่าฝืน ไม่ปฏิบัติตามประกาศดังกล่าว มหาวิทยาลัยจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดตามระเบียบของมหาวิทยาลัย
หากผู้ใดพบเห็นพฤติกรรมที่ไม่สมควร สามารถร้องเรียนได้ที่กองพัฒนานักศึกษา มทร.ธัญบุรี 0-2549-3027 และ 0-2549- 3023