มทร.รัตนโกสินทร์ ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรม จัดงานนิทรรศการเอกลักษณ์ไทยครั้งที่ 4

นางกฤษณา แผ่แสงจันทร์ วัฒนธรรม จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดโครงการนิทรรศการเอกลักษณ์ไทย ครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด“มนต์รักลูกทุ่ง”โดยมีนางสาวโศรยา หอมชื่น ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงาน ที่ศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน
อาจารย์พลอยปภัส จุฑารัฐเศรษฐ์ ที่ปรึกษาโครงการนิทรรศการเอกลักษณ์ไทย ครั้งที่ 4 กล่าวว่า โครงการดังกล่าวจัดขึ้นโดยคณะอุตสาหกรรมการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ร่วมกับศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน เพื่อให้นักศึกษามีทักษะในสาขาอาชีพด้านอุตสาหกรรมบริการมากขึ้น พัฒนากิจกรรมการเรียนการสอนให้ได้มาตรฐานและคุณภาพ โดยเป็นการเรียนรู้จากโครงการเป็นฐานการเรียนรู้ และให้นักศึกษาได้มีโอกาสแสดงความรู้ ความสามารถ โดยนำเสนอผลงานผ่านกิจกรรมภายในโครงการ ส่งเสริมให้นักศึกษาให้ความสำคัญต่อการอนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณีของประเทศไทย นักศึกษารู้จักการทำงานเป็นทีมสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ มีความรับผิดชอบ กล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้อง มีเหตุผล แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ได้อย่างกว้างขวาง โดยภายในงานมีการแสดงแฟชั่นโชว์ในชุด “มนต์รักลูกทุ่ง” โดยกองสวัสดิการสังคม เทศบาลเมืองหัวหิน การแสดงชุดพิเศษจากนักศึกษา และแฟชั่นโชว์จากกองสวัสดิการหัวหิน กิจกรรมงานเพ้นท์กระเป๋า ผ้ามัดย้อมการออกร้านอาหารและเครื่องดื่ม ไอศกรีมกะทิโบราณ และกิจกรรมแจกของรางวัลตลอดงาน