ผู้นำนักศึกษา มทร.ธัญบุรี เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ นวัตกรรมเพื่อสังคมไทย บทบาทผู้นำเยาวชนยุคใหม่ สู่คนไทยมีดี พร้อมพูดคุยโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย

นายกสโมสรนักศึกษาและประธานสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง นวัตกรรมเพื่อสังคมไทย บทบาทผู้นำเยาวชนยุคใหม่ สู่คนไทยมีดี ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2563 ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จ.ปทุมธานี วัตถุประสงค์ในการจัดงาน เพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์และฝึกฝนกระบวนการเรียนรู้ทักษะชีวิตของตนเองทั้งในฐานะผู้นำและผู้ตาม อันก่อให้เกิดการยกระดับคุณภาพชีวิตของนักศึกษาให้มีประสิทธิภาพ
โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดงาน พร้อมบรรยายพิเศษเรื่อง วิสัยทัศน์ในการสนับสนุนงานพัฒนาชุมชนด้วยบทบาทนักศึกษา, การเสวนาเรื่อง การสนับสนุนนักศึกษาในการสร้างนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาสังคมไทย โดย ผศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขาธิการ รมว.กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมและศาสตราจารย์สัมพันธ์ ฤทธิเดช เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา, การบรรยายโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย โดย ศาสตราจารย์ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และการอภิปรายเรื่อง การบูรณาการทำงานจิตอาสาในศตวรรษที่ 21 ระหว่างองค์การนิสิตนักศึกษากับสภากาชาดไทย