มทร.ธัญบุรี กำหนดเป้าหมายในปี 2564 สามารถรับนักศึกษาใหม่ได้มากกว่า 6 พันคน

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี เปิดเผยว่า มทร.ธัญบุรี มีแผนรับนักศึกษาใหม่ในปีการศึกษา 2564 จำนวน 6,515 คน แบ่งเป็นการรับผ่านระบบ TCAS 64 รอบ 1 จำนวน 1,772 คน รอบ 2 จำนวน 1,145 คน รอบ 3 จำนวน 744 คน รอบ 4 จำนวน 189 คน และรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาในระดับปวช.และปวส.จำนวน 3,696 คน โดยคณะที่มีจำนวนรับนักศึกษาใหม่มากที่สุด 3 อันดับแรก คือ คณะบริหารธุรกิจ 1,650 คน คณะวิศวกรรมศาสตร์ 1,485 คน และคณะศิลปศาสตร์ 560 คน ทั้งนี้ ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา สาขา 3 อันดับแรกที่มีการแข่งขันสูงสุดในกลุ่ม ม.6 และปวช. ได้แก่ วิศวกรรมไฟฟ้า ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร วิศวกรรมโยธา ส่วนในกลุ่มปวส. 3 อันดับแรก ได้แก่ วิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมโยธาและวิศวกรรมอุตสาหการ ส่วน 3 สาขาที่มีจำนวนผู้สมัครมากที่สุดในกลุ่ม ม.6 และปวช. ได้แก่วิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต (9 สาขาวิชา) ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารและการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ทั้งนี้ มทร.ธัญบุรี มีหลักสูตรที่มุ่งตอบโจทย์อุตสาหกรรมเป้าหมาย นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจะมีงานทำแน่นอน รวมทั้งยังได้เรียนรายวิชาบูรณาการเพื่อพัฒนา Skill เช่น วิชาความเป็นผู้ประกอบการ การคิดเชิงออกแบบ มหาวิทยาลัยสีเขียว อัตลักษณ์แห่งราชมงคลธัญบุรี และนวัตกรรมเพื่อชุมชนอีกด้วย
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน