มทร.ธัญบุรี ประชาสัมพันธ์ช่องทางการใช้เครื่องมือติดต่อสื่อสารหรือประชุมออนไลน์ เพื่อ Work from Home และ Learn from Home

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี แจ้งว่า ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขเกี่ยวกับเชื้อโรค COVID-19 และประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เรื่อง มาตรการและคำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงขอประชาสัมพันธ์การใช้เครื่องมือติดต่อสื่อสารหรือประชุมออนไลน์ ในการ Work from Home และ Learn from Home Microsoft Teams นักศึกษา อาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสามารถใช้งาน Microsoft Teams ได้ฟรี โดยมี application ทั้ง Android และ iOS หรือทำงานผ่านระบบเว็บ เหมาะสำหรับการทำงานในองค์กร การันตีมาตรฐานความปลอดภัยในการส่งผ่านข้อมูลที่เป็นความลับ, Skype นักศึกษา อาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสามารถใช้งาน Skype for Business ได้ฟรี มี application ทั้ง Windows, OSx, Android และ iOS ซึ่งมีความสามารถมากกว่า Skype เวอร์ชันปกติ , Zoom เป็นระบบ video conference หนึ่งที่ได้รับความนิยม นักศึกษา อาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสามารถใช้งาน Zoom ได้ฟรี มี application ทั้ง Windows, OSx, Android และ iOS ผู้ใช้งานสามารถจัดประชุมสูงสุดได้ 100 คน และ Google Hangouts Meet เป็นระบบ video conference เช่นเดียวกับ Zoom มี application ทั้ง Android และ iOS หรือทำงานผ่านระบบเว็บ ใช้งานได้ฟรี โดยสามารถติดต่อสอบถามการใช้งานได้ที่ 0-2549-3074
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน