ข่าวต้นชั่วโมง 1 กุมภาพันธ์ 2564

08.00 สศค. ประชุมผู้บริหารช่วยเหลือกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนลงทะเบียน “เราชนะ” 15 ก.พ. พร้อมชงให้รมว.คลังเห็นชอบ ขอประชาชนอย่ากังวล
09.00 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผย ความเชื่อมั่นเกษตรกรปี63 ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากนโยบายรัฐหนุนเพิ่มรายได้
10.00 ข่าวราชมงคล // กรมพัฒนาธุรกิจการค้า พร้อมให้ความร่วมมือเติมความรู้ออนไลน์ผู้ประการรองรับโครงการเราชนะ กระจายเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ
11.00 อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เผย ไทยปรับเจรจา FTA-EU,UK ผ่านระบบ Conference ให้ได้ความคืบหน้า โควิด-19ไม่กระทบ
12.00 กองทัพเมียนมา ประกาศยึดอำนาจการปกครองประเทศจากรัฐบาล ประกาศภาวะฉุกเฉิน 1 ปี อ้างการเลือกตั้งทุจริต
13.00 รมว.ศธ.ลงตรวจเยี่ยม 2 โรงเรียนใน กทม. ย้ำคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 เชื่อมั่นทุก ร.ร.มีประสบการณ์จากการระบาดรอบแรก ชี้เรียนออนไลน์มี 2 ด้าน ศธ.จะปรับปรุงให้ดีขึ้น
14.00 รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยื่นข้อเสนอเอกชนท่องเที่ยวให้นายกรัฐมนตรีพิจารณารัฐร่วมจ่ายค่าจ้าง 50% เพิ่มขอฉีดวัคซีนใน 7 เมืองท่องเที่ยวหลักก่อน
15.00 อว.ทุ่มงบประมาณหนึ่งหมื่นล้านบาท จ้างนักศึกษา 6 หมื่นคน ถึงเวลาพลิกโฉมไทย
16.00 อย. เผย 6 ปีที่ผ่านมา พบดารา – พรีเซ็นเตอร์ รีวิวเกินจริง ย้ำ โฆษณาสรรพคุณอาหารต้องขออนุญาตก่อน
17.00 ข่าวราชมงคล //รมว.กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ คลายกังวลผู้สูงอายุถูกเรียกคืนเบี้ยที่ได้รับซ้ำซ้อน ส่งนักกฎหมายเป็นที่ปรึกษาช่วยเจรจา ชี้ทุกอย่างมีทางออก
21.00 รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งกรมชลประทานระบายน้ำเพิ่ม ลดค่าความเค็มแม่น้ำเจ้าพระยา ลดผลกระทบต่อการใช้น้ำประปานครหลวง
22.00 รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวฯ หารือ ศบค.ชุดเล็ก และสธ. หาทางเปิดโรงแรมเป็นพื้นที่กักตัว “โฮเทล แอเรีย ควอรันทีน” ช่วง มี.ค.นี้ ให้ต่างชาติมาท่องเที่ยวกักตัวในพื้นที่จำกัด
23.00 แอสตร้าเซนเนก้า เตรียมส่งมอบวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม พร้อมยกระดับการผลิตในยุโรป