มทร.ธัญบุรี ปรับรูปแบบการคัดเลือกนักศึกษาใหม่ ระบบ TCAS 1 รอบ Portfolio ในรูปแบบการสอบสัมภาษณ์ออนไลน์ เพื่อเว้นระยะห่างป้องกันการระบาด COVID-19

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ลงนามในประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ในการรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2564 ระบบ TCAS วุฒิ ม.6 และ กศน. รอบที่ 1 การรับแบบ Portfolio โดยตามประกาศกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เรื่องมาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 เพื่อเฝ้าระวังและลดความเสี่ยงการแพร่ระบาด มหาวิทยาลัยฯ จึงได้ปรับวิธีการสอบสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ด้วยวิธีการสอบแบบออนไลน์ เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา ได้แก่ การสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ การใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ หรือวีดีโอคอล ทั้งนี้ การประกาศผลการสอบสัมภาษณ์จะประกาศผ่านทางเว็บไซต์ www.oreg.rmutt.ac.th อย่างไรก็ตาม หากตรวจสอบพบในภายหลังว่าผู้สมัครที่มีสิทธิ์เข้าศึกษาแจ้งข้อมูล เอกสาร หลักฐานเป็นเท็จ หรือคุณสมบัติไม่ตรงตามเงื่อนไขของสาขาวิชาที่สมัคร มหาวิทยาลัยจะประกาศให้หมดสิทธิ์เข้าเป็นนักศึกษาต่อไป
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน