กสศ.สนับสนุน มทร.ธัญบุรี ดำเนินโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูงต่อเนื่องในปีการศึกษา 2564

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ได้ดำเนินโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ในปีการศึกษา 2563 ให้กับสถาบันอาชีวศึกษา วิทยาลัยชุมชน และกลุ่มมทร.ธัญบุรีเพื่อช่วยเหลือผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ ซึ่งจะให้สถานศึกษาสายอาชีพทุกสังกัด คัดเลือกนักเรียนในพื้นที่ที่มีความยากจน เข้าร่วมโครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง
กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา จึงได้มอบหมายให้ มทร.ธัญบุรี ดำเนินโครงการดังกล่าวต่อเนื่องในปีการศึกษา 2564 โดย มทร.ธัญบุรีได้รับงบประมาณในการดำเนินงาน จำนวน 15 ล้านบาท มีระยะเวลาทำโครงการทั้งสิ้น 8 เดือน ดูแลสถานศึกษาทั้งสิ้น 60 แห่ง ทั้งระดับชั้นปีที่ 1 และปีที่ 2 จำนวนกว่า 4,700 ทุน เพื่อให้นักศึกษามีทักษะตรงกับอาชีพที่ได้เลือกสมัครงานเมื่อสำเร็จการศึกษา เพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา สร้างคน สร้างโอกาส สร้างงานให้กับเยาวชนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน