คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร. ธัญบุรี จัดการฝึกงานให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ให้ปฏิบัติงานในรูปแบบ work from home หรือตามที่สถานประกอบการกำหนด

ผศ. อานนท์ นิยมผล คณบดีคณะครุศาสตร์อุสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี เปิดเผยว่า ได้ให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สามารถออกฝึกงานได้ตามที่ตารางกำหนด แต่ต้องมีมาตรการป้องกันและระวังตัวจากไวรัสโควิด-19 นักศึกษาต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยในขณะฝึกงานและหมั่นล้างมือบ่อยๆ ขณะนี้มีสาขาที่ออกฝึกงานทั้งหมด 11 สาขา โดยกำหนดให้เฉพาะสาขาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา ฝึกงานที่หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดเป็นอย่างมากและเพื่อเป็นการป้องกันนักศึกษาจากไวรัสโควิด-19 อาจารย์สาขาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา จึงลงมติให้นักศึกษาฝึกงานภายในมหาวิทยาลัย แต่หากนักศึกษามีความประสงค์จะออกไปฝึกหน่วยงานภายนอกมหาวิทยาลัย คณะจะไม่มีการดึงตัวกลับ แต่หากมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกครั้ง ให้นักศึกษาที่ฝึกงานภายในมหาวิทยาลัยติดต่อหน่วยงานของตน เพื่อให้หน่วยงานชี้แจ้งเรื่องการ work from home ในลำดับต่อไป
น.ส.รุ่งฤทัย แขกพงษ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน