มทร.ธัญบุรี เดินหน้าพัฒนาทักษะไอทีให้นักศึกษาอย่างเต็มที่ หลังผลการสอบ IC3 DIGITAL LITERACY CERTIFICATE ชี้ชัดช่วยพัฒนาศักยภาพสู่ระดับสากล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี ได้ให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ RMUTT IC3 Success Story in Thailand ซึ่งทาง Certiport ประเทศสหรัฐอเมริกาได้นำไปเผยแพร่ในการประชุมออนไลน์ ผ่านทาง Website ให้กับทุกๆประเทศได้ทราบ ถึงความสำเร็จในการพัฒนาทักษะดิจิทัล ให้กับนักศึกษาของ มทร.ธัญบุรี โดยอธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวว่า ในปีการศึกษา 2563 นี้มีนักศีกษาที่ มทร.ธัญบุรีเข้าสอบทั้งหมด 2,665 คน และสอบผ่านมาตรฐาน IC3 จำนวน 2,332 คน คิดเป็น 87.50% เมื่อรวมการสอบที่ผ่านมา 6 ปี มีนักศึกษาสอบผ่านมาตรฐาน IC3 แล้วกว่า 11,097 คน ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัย ยังได้ส่งเสริมให้นักศึกษาเข้าแข่งขันด้าน Digital Literacy ระดับโลก ทั้งนี้เป็นผลมาจากนโยบายของผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่เน้นพัฒนาทักษะด้านไอทีและดิจิทัลให้กับนักศึกษาอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ทั้งการเรียนการสอน การฝึกอบรมและส่งเสริมให้สอบหลักสูตร IC3 Digital Literacy Certification จนกระทั่งทักษะที่สอดรับกับโลกอาชีพในอนาคต ตอบโจทย์ด้านเศรษฐกิจและสังคมที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร อันเป็นแนวทางพัฒนาของ มทร.ธัญบุรี อย่างต่อเนื่องตลอดมา
นายกฤตรัตน์ ดาวสุวรรณ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน