มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เตรียมจัดโครงการประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้ ครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิด “การจัดการความรู้สู่มหาวิทยาลัยนวัตกรรม”

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือมทร.ธัญบุรี ในฐานะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาเครือข่ายการจัดการความรู้ ครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิด “การจัดการความรู้สู่มหาวิทยาลัยนวัตกรรม” ระหว่างวันที่ 25 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงแรม เอเชีย แอร์พอร์ท จังหวัดปทุมธานี มีมหาวิทยาลัยเข้าร่วมประกอบด้วย กลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สถาบันการพลศึกษา และสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพื่อพัฒนาบุคลากรระหว่างเครือข่ายการจัดการความรู้และผู้สนใจ ให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวปฏิบัติที่ดีและปัจจัยความสำเร็จ สำหรับนำใช้ในการพัฒนาการทำงานของบุคลากรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมกับเผยแพร่องค์ความรู้ของเครือข่ายการจัดการความรู้สู่สังคม เป็นแนวทางพัฒนามหาวิทยาลัย สถาบัน ในเครือข่ายมุ่งสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้ ทั้งนี้ ในการจัดการความรู้สู่มหาวิทยาลัยนวัตกรรม จะเป็นการนำเสนอการพัฒนามหาวิทยาลัยสู่การสร้างนวัตกรรม และการสร้างคนผลิตนวัตกรรมเข้าสู่สังคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ถือเป็นหัวใจทางด้านการศึกษา และเป็นหัวใจต่อการพัฒนาประเทศในอนาคต นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมหลากหลายประเภทภายในงาน ได้แก่ การแสดงผลงานนิทรรศการ โปสเตอร์ การบรรยายพิเศษ “มหาวิทยาลัยนวัตกรรม” และการประกวดผลงานแนวปฏิบัติที่ดี ของอาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน และนักศึกษา โดยมีผลงาน บทความกว่า 124 บทความ ผลงานโปสเตอร์ 90 โปสเตอร์เข้าร่วมประกวด และกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวปฏิบัติที่ดี “ชุมชนนักปฏิบัติ” จำนวน 7 ชุมชนนักปฏิบัติ