มทร.รัตนโกสินทร์ จัดโครงการมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพธุรกิจอาหารสู่สากล


คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ จัดโครงการจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพธุรกิจอาหารให้เป็นมาตรฐานระดับสากล เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานวิชาชีพให้กับบุคคลในวิชาชีพ ซึ่งครอบคลุมถึงการกำหนดฐานสมรรถนะบุคคล การวัดและประเมิน การฝึกอบรม และการได้รับรองคุณวุฒิวิชาชีพอุตสาหกรรมธุรกิจอาหาร การประกอบกิจกรรมของธุรกิจอาหารจึงมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ ความสำเร็จซึ่งจะเกิดขึ้นในทั้ง ๓ ระดับ ได้แก่ ระดับปฏิบัติการ ระดับกลยุทธ์ และระดับนโยบาย จะเกิดจากความร่วมมือจากหลายภาคส่วนเพื่อระดมความรู้ความคิดความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ ได้แก่ กลุ่มนักวิชาการ กลุ่มผู้ปฏิบัติงาน กลุ่มผู้ประกอบการ กลุ่มสมาคมวิชาชีพต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับสาขาวิชาชีพธุรกิจอาหาร นำไปสู่การจัดทำมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพที่ชัดเจนและครอบคลุม อีกทั้งได้รับการยอมรับในระดับชาติและนานาชาติ ด้วยความรู้ ทักษะ ความพร้อม ประสบการณ์ และความเป็นมืออาชีพ โดยผู้ทรงคุณวุฒิและคณะทำงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ กำหนดจัดงานแถลงข่าว ในวันที่ 1 มีนาคม 2562 ณ ห้องภาณุมาศ ชั้น 10 โรงแรมรอยัลริเวอร์ ถนนจรัลสนิทวงศ์ กรุงเทพฯ