มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จัดโครงการออกแบบสืบงานศิลป์ สืบสานวัฒนธรรมและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับนักศึกษา

ดร.สุกิจ นิตินัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ แ ละนักศึกษา เข้าร่วม “โครงการออกแบบสืบงานศิลป์” จัดโดย สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ โดยโครงการออกแบบสืบงานศิลป์ จัดขึ้นภายใต้วัตถุประสงค์ ในการแสดงผลงานของนักศึกษาสาขาออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้องค์ความรู้ที่ได้รับจากการเรียน สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับงานด้านศิลปะและวัฒนธรรม เพื่อการออกแบบผลิตภัณฑ์และผลิตชิ้นงานให้มีความทันสมัยสามารถใช้งานได้จริง
นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมจากนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาทิ การสาธิตศิลปะการนวดไทย สปาและความงาม การทำตุงมงคลศิลปะล้านนา การเพ้นท์ผ้าด้วยสีครามภาคอีสาน การตกแต่งลวดลายแนวไทยบนปลาตะเพียนภาคกลาง การตกแต่งลวดลายถุงผ้า และ การจัดสัมมนาบรรยายให้ความรู้จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและแฟชั่น