มทร.สุวรรณภูมิ จัดโครงการฝึกอบรมการแต่งหน้าเค้กและการผลิตขนมอบ ส่งเสริมวิชาชีพให้แก่ชุมชน

คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (มทร.สุวรรณภูมิ) จัดโครงการฝึกอบรมการแต่งหน้าเค้กและการผลิตขนมอบ เพื่อให้ประชาชนในชุมชนใกล้เคียงมหาวิทยาลัยสามารถนำความรู้และเทคนิคต่าง ๆ จากการฝึกอบรมไปประกอบอาชีพได้อย่างมั่นคง ในครั้งนี้ เน้นการปฏิบัติแต่งหน้าเค้กและการผลิตขนมอบอาทิ การทำคุกกี้ การทำขนมปัง เทคนิคการทำและการออกแบบเค้ก การแต่งหน้าเค้กเพื่อการค้า โดยมี ดร.วชิรญา เหลียวตระกูล พร้อมด้วย ผศ.ดร.วิจิตรา เหลียวตระกูล และ อาจารย์วรรภา วงศ์แสงธรรม เป็นวิทยากรบรรยายและฝึกปฏิบัติการ เพื่อมุ่งเน้นให้ประชาชน ได้รับความรู้ มีวิชาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัว ณ อาคาร 19 มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา
.
ธนัชพร ปานเนาว์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ รายงาน