รักษาราชการแทน อธิการบดี มทร.ตะวันออก เข้าพบเจ้ากรมกำลังพลทหารอากาศ หารือแนวทางการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การบินและอวกาศ

เมื่อวันพุธ 30 มิย.2564 รองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูระทีปศิริ รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อม ดร.คุณานันท์ สุขพาสน์เจริญ รักษาราชการแทน รองอธการบดี และผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีการบินและอวกาศ ดร.อนันต์ พงศ์ธรกุลพานิช รักษาราชการแทน รองอธิการบดี และผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ฐิตินันท์ วารีวนิช รักษาการแทน ผู้อำนวยการสถาบันสหวิทยาการนานาชาติจักรพงษภูวนารถ ได้เดินทางเข้าพบ พลอากาศโท ประกาศิต เจริญยิ่ง เจ้ากรมกำลังพลทหารอากาศ ณ กรมกำลังพลทหารอากาศ
โดยโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ฤกษ์ชัย รักษาราชการแทน อธิการบดี ในนามของมหาวิทยาลัยฯ ได้มอบเงินเพื่อร่วมบริจาคจำนวน 105,000 บาทในโอกาสเพื่อสมทบทุนจัดสร้างพระรูปจำลอง จอมพล สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ กรมหลวงพิศณุโลกประชานารถ พระบิดาแห่งกองทัพอากาศ เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี แห่งการเสด็จทิวงคต ในปีพุทธศักราช 2563 เพื่อน้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติ ในการสร้างความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์การถือกำเนิดของกองทัพอากาศ รวมทั้งเป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้ปฏิบัติราชการในแต่ละพื้นที่
และในโอกาสเดียวกันนี้ทาง รักษาราชการแทน อธิการบดี และผู้บริหาร มหาวิทยาลัยฯ ร่วมกับ พลอากาศโท ประกาศิต เจริญยิ่ง เจ้ากรมกำลังพลทหารอากาศ พร้อม นาวาอากาศเอกสาธิต ชีวางกูล รองผู้บังคับการโรงเรียนจ่าอากาศ กรมยุทธศึกษาทหารอากาศ ได้ร่วมหารือแนวทางการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การบินและอวกาศ ในมุมมองการยกระดับการสร้างหลักสูตร Non degree ที่สามารถต่อยอดนักเรียนและบุคลากรร่วมกัน โดยประเด็นการหารือมุ่งเน้นการพัฒนากำลังคนแะตอบโจทย์มาตรฐาน ICAO EASA และ FAA เพื่อมุ่งเป้าเชิงรุกในการแก้ปัญหาบุคลากรให้ตรงจุด รวมทั้งประเด็นการวิจัยและพัฒนาให้ตรงกรอบการนำไปประยุกต์ใช้จริงตามยุทธศาสตร์การพัฒนาในระดับทวิภาคี และพหุภาคี โดยได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์จำลองการซ่อมบำรุงอากาศยาน (AirCraft Maintenance Simulation Center) ที่มีการนำเทคโนโลยีเสมือนจริง (Visual VR-Glasses and Experience on Stream) มาใช้ประกอบการเรียนการสอนและการฝึกอบรมพร้อมการสาธิตในห้องเรียนและห้องปฏิบัติให้กับทางทีมผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ เพื่อโอกาสในการพัฒนาในความร่วมมือร่วมกันต่อไป