นักศึกษาสาขาวิชาการเงินคณะบริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี ไอเดียเด็ด คว้ารางวัลสุดยอดคลิป Viral หัวข้อ “เทรดระยะสั้น” ในการแข่งขันเทรดหุ้นจำลองของมหาวิทยาลัย 9 แห่ง

นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการเงินคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) นายสุรเมศวร์ อ้นฉ่ำ น.ส.นภัสสร วรโพธิ์ นายธาดา ทองบุญ นายนันทพงศ์ สังข์นัครา และ นายสุทัศน์ อินทริง คว้ารางวัลสุดยอดคลิป Viral หัวข้อ “เทรดระยะสั้น” และรางวัลสุดยอดคลิป Viral Popular Vote Insunis “HERO Stock U-Challenge” ในการแข่งขัน เทรดหุ้นจำลองของมหาวิทยาลัย 9 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยสยาม สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ จัดโดย บมจ.หลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส โดย ผศ.ธฤษญา กองแก้ว อาจารย์ที่ปรึกษาการย์ที่ปรึกษากิจกรรม เปิดเผยว่า การที่นักศึกษาส่งผลงาน Clip Viral เข้าประกวดนี้ ทำให้ทราบถึงศักยภาพของนักศึกษาซึ่งมีวิธีการหาความรู้ด้วยตัวเองที่หลากหลาย สามารถฝึกปฏิบัติเองจนชำนาญ แม้จะเรียนสาขาวิชาการเงินได้ความรู้มาใช้ทำคลิปก็ยังไม่เพียงพอทักษะการออกแบบงานที่สร้างสรรค์ ทักษะการตัดต่อและสร้างคลิปเป็นสิ่งที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพให้นักศึกษามากขึ้น
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน