อาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ได้รับเชิญเป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการพัฒนาทักษะการแปรรูปผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชน (food Innovation Up)
.
โครงการจัดอบรมครั้งนี้ จัดขึ้นโดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 3 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้แก่วิสาหกิจชุมชนในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ผ่านกลไกการให้บริการของศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม และเชื่อมโยงกลุ่มวิสาหกิจชุมชนให้เข้าใจเทคโนโลยีต่างๆ ภายในศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม มีผู้ประกอบการเข้าร่วม 16 ราย จำนวน 30 คน โดยมีการบรรยายถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่องกระบวนการผลิต ระบบมาตรฐานการผลิต การควบคุมคุณภาพของศูนย์ ITC พร้อมทั้งมีการ Work shop สาธิต ทดลอง ฝึกปฏิบัติ การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร โดยใช้เครื่องจักรศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม
.
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน