อาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ได้รับเชิญเป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการพัฒนาทักษะการแปรรูปผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชน (food Innovation Up)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรณพ ทัศนอุดม พร้อมด้วย อาจารย์จักรพันธุ์ รอดทรัพย์ และอาจารย์วรรณภา สระพินครบุรี อาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา พิษณุโลก ได้รับเชิญเป็นวิทยากร อบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการพัฒนาทักษะการแปรรูปผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชน (Food Innovation Up) กิจกรรมเพิ่มทักษะบุคลากรผ่านศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม ภายใต้โครงการยกระดับศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรมเพื่อขับเคลื่อนวิสาหกิจชุมชนสู่ความยั่งยืน ระหว่างวันที่ 16-17 สิงหาคม 2564 ณ โรงแรมมีพรสวรรค์ อ.เมือง จ.พิจิตร และศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม ITC ศภ.3 กสอ. จ.พิจิตร
.
โครงการจัดอบรมครั้งนี้ จัดขึ้นโดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 3 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้แก่วิสาหกิจชุมชนในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ผ่านกลไกการให้บริการของศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม และเชื่อมโยงกลุ่มวิสาหกิจชุมชนให้เข้าใจเทคโนโลยีต่างๆ ภายในศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม มีผู้ประกอบการเข้าร่วม 16 ราย จำนวน 30 คน โดยมีการบรรยายถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่องกระบวนการผลิต ระบบมาตรฐานการผลิต การควบคุมคุณภาพของศูนย์ ITC พร้อมทั้งมีการ Work shop สาธิต ทดลอง ฝึกปฏิบัติ การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร โดยใช้เครื่องจักรศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม
.
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน