RMUT TALK I แนวโน้มการเตรียมตัวการเปิดประเทศและการท่องเที่ยวไทย
สัมภาษณ์ รศ.ผกากรอง เทพรักษ์
รศ.ผกากรอง เทพรักษ์ อาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กล่าวถึงปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยในไตรมาส 4 นี้มากอันดับ 1 ที่ 83% คือจำนวนผู้ติดเชื้อหรือความรุนแรงของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามด้วย 36% เป็นเรื่องสถานะทางการเงิน อันดับ 3 วันหยุดยาว 33% และโปรโมชั่นต่าง ๆ ส่วนลดด้าน ค่าเดินทางและที่พักจากภาครัฐหรือสถานประกอบการ 23% วิกฤติโควิดกระทบต่อรายได้คนไทย 73% โดย 70% มีรายได้ลดลง มีเพียง 3% เท่านั้นที่ระบุว่ามีรายได้เพิ่มขึ้น
ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5 MHz