คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ตะวันออก บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ผ่าตัด ทำหมัน สุนัขและแมว “โครงการควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าและสุขภาพสัตว์เลี้ยงในชุมชน”

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ผ่าตัด ทำหมัน สุนัขและแมว เพื่อเป็นการป้องกันและกำจัดโรคพิษสุนัขบ้าในสัตว์เลี้ยง ซึ่งเป็นพาหะของโรคพิษสุนัขบ้า สร้างจิตสำนึกให้ประชาชน ตระหนักถึงความสำคัญของโรคพิษสุนัขบ้า รวมถึงกระตุ้นเตือนให้กลุ่มผู้เลี้ยงสุนัขและแมว ทราบถึงหน้าที่ความรับผิดชอบต่อสังคม ภายใต้โครงการควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าและสุขภาพสัตว์เลี้ยงในชุมชน โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15–17 ธันวาคม 2564 ณ โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน