มทร.พระนคร ได้รับเชิญจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช) ให้นำผลงานวิจัยด้านออกแบบผลิตภัณฑ์ชุมชน มาจำหน่าย ในงานเกษตรแฟร์

ดร. ก้องเกียรติ มหาอินทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ให้นำผลงานวิจัยด้านออกแบบผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ผสมผสานกับศิลปวัฒนธรรม มานำเสนอภายในโซน อว.BCG Market ณ ศาลาหกเหลี่ยม งานเกษตรแฟร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระหว่างวันที่ 28 ม.ค.- 5 ก.พ.2565 ภายในงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมชุมชนบ้านนายาว อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา นำเสนอและจำหน่ายสินค้าที่ได้จากการวิจัย โดยชุมชนนายาว เป็นชุมชนที่อยู่ในโครงการวิจัยในด้านการจัดการความรู้เพื่อการใช้ประโยชน์เชิงชุมชน สังคม ตามแนวพระราชดำริ ภายใต้โครงการจัดการความรู้และการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากผลงานวิจัยและนวัตกรรม ได้รับทุนการทำวิจัยจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ในปีงบประมาณ 2561 และ 2563 โดยมีคณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น และคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นผู้ดำเนินโครงงานวิจัย
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน