RMUT TALK l คณะศิลปศาสตร์ มทร.ธัญบุรี เปิดหลักสูตรสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการการบิน
สัมภาษณ์ อาจารย์วัลภา จันดาเบ้า
อาจารย์ประจำสาขาอุตสาหกรรมการบริการการบิน คณะศิลปศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการการบิน หลักสูตรระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร 133 หน่วยกิต ภาษาที่ใช้ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ การรับเข้าศึกษา รับนักศึกษาไทย และนักศึกษาต่างประเทศที่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้
โครงการ RMUTT Sky Expedition ที่จัดขึ้นนี้มีระยะเวลา 14 วัน โดยนักศึกษาได้เข้าฟังการบรรยาย พร้อมเข้าร่วมกิจกรรม อาทิเช่น การบรรยายหัวข้อ “Aircraft General Knowledge เกี่ยวกับการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในเครื่องบิน การปฏิบัติของนักบินขณะทำการบิน กิจกรรมพิเศษ “Around the Airport Tour – Explore and Discover how the airport works” ให้นักศึกษาได้เยี่ยมชมการทำงานของหน่วยงานต่าง ๆ ที่ปฏิบัติงานภายในสนามบินสุโขทัย การทำงานของเจ้าหน้าที่ควบคุมจราจรทางอากาศ การสาธิตของหน่วยดับเพลิงสนามบินสุโขทัย เยี่ยมชมเครื่องบินฝึก Cessna 172S NAV III บริเวณลานจอดเครื่องบิน และการนำทางในอากาศ รวมถึงเรียนรู้หลักการปฏิบัติของนักบินในขณะทำการบิน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการขึ้นบินจริง และที่สำคัญนักศึกษาจะได้ขึ้นสังเกตการณ์เที่ยวบินจริงกับครูการบิน รวมถึงทำการบินด้วยตนเองกับเครื่องฝึกบินจำลอง ถือว่าเป็นการเรียนเปิดประสบการณ์เพื่อเรียนรู้จริงกับมืออาชีพจากสถานประกอบการ
ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5MHZ