มทร.ตะวันออก ลงนามความเข้าใจกับบริษัทในกลุ่มสมบูรณ์ 5 แห่ง เสริมสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาและการบริหารจัดการความรู้ทางเทคโนโลยี

วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 ดร.อนันต์ พงศ์ธรกุลพานิช รักษาราชการแทนรองอธิการบดี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ประพฤติ พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ดร.ชัยวัฒน์ หฤทัยพันธ์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้รับมอบหมายจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประธีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหารจากบริษัทในกลุ่มสมบูรณ์ 5 แห่ง ประกอบด้วยบริษัท สมบูรณ์แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) บริษัท สมบูรณ์หล่อเหล็กเหนียวอุตสาหกรรม จำกัด บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แคสติ้ง โปรดักส์ จำกัด บริษัท สมบูรณ์ ฟอร์จจิ้ง เทคโนโลยี จำกัด และบริษัท บางกอกสปริงอินดัสเตรียล จำกัด เพื่อร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก กับ บริษัทในกลุ่มสมบูรณ์ ทั้ง 5 แห่ง
พิธีบันทึกความเข้าใจดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาและการบริหารจัดการองค์ความรู้ทางด้านเทคโนโลยี ภาษาศาสตร์ โลจิสติกส์ วิศวกรรมเกษตร และด้านการบริหารกระบวนการผลิตร่วมกัน สร้างเครือข่ายในการพัฒนาศักยภาพการจัดการเรียนการสอน การวิจัย การบริการวิชาการ การฝึกอบรม ตลอดจน การทัศนศึกษาดูงาน สหกิจศึกษา การฝึกงาน รวมทั้งกิจกรรมทางวิชาการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกได้อย่างเป็นรูปธรรมต่อไป
นางสาว สยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน